Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Chuẩn bị bữa tối cho người bận rộn

Đôi khi đang nấu ăn mà hết hành tỏi thì thật phiền toái. Cuộc sống bận rộn, đa số chúng ta ít khi đi chợ hàng ngày. Vì vậy, hãy đảm bảo nếu mỗi tuần chỉ đi chợ một lần thì bạn luôn thủ sẵn danh sách những thứ cần mua trong 7 ngày.

(Một số gia vị nêm nếm thường dùng)

1. Kiểm tra các nguyên liệu

Kiểm tra các nguyên liệu khô, đóng chai trước khi đi chợ. Ghi chú rõ những thứ sắp hết hạn sử dụng, đảm bảo đủ dùng cho một tuần.
Để dễ dàng hơn cho việc đi chợ, hãy phân loại và để riêng từng nhóm thực phẩm trong tủ lạnh. Chú ý kiểm tra hạn sử dụng các món ở sâu trong ngăn tủ.

2. Lên danh sách mua sắm

Với các loại thịt cá, ước lượng theo khẩu phần như số khúc cá cho một bữa ăn, hay lượng thịt xay để nấu canh cho cả tuần.
Không nên mua rau củ sát hạn sử dụng. Không gì bực mình hơn khi nhận ra món rau cần cho thực đơn tối nay đã hỏng nhũn mà không kịp đi chợ mua thay thế phải không nào.
Cuối cùng, Lív xin gợi ý mua thêm một ít đồ ăn liền hay đồ đóng hộp, phòng trường hợp có khách bất chợt.

Lên danh sách các gia vị cần mua, đảm bảo đủ dùng cho cả tuần

Đầu bếp tân thời
Cuộc sống càng hiện đại, càng có nhiều tiện ích hỗ trợ việc nấu nướng. Đừng bỏ qua những công cụ hiệu quả này để việc vào bếp trở nên hứng thú hơn.

1. Đi chợ online 

Lưu giữ vài địa chỉ website cung cấp dịch vụ đi chợ online như Mua Chunghay Đi Chợ Thuê sẽ giúp ngày cuối tuần của bạn thảnh thơi hơn. Chỉ cần đặt hàng và chọn dịch vụ chuyển tới tận nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về thực phẩm cho cả tuần sau. 

2. Sử dụng các thiết bị đa năng

Các thiết bị tiện lợi như nồi hầm hay nồi chiên không dầu sẽ là trợ thủ đắc lực trong căn bếp. Một bộ dao đa năng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị.

Tuy không thể thay thế đồ tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Tủ lạnh: Đồng minh thân cận

Trong chế biến món ăn, nguyên liệu tươi sống là lý tưởng nhất. Tuy nhiên do điều kiện, hoàn cảnh, không phải lúc nào ta cũng có sẵn những nguyên liệu này. Với một chút mẹo bảo quản thực phẩm, bạn có thể tiết kiệm thời gian mua sắm và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, mà vẫn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét